เต็นท์รถมือสองกับปัญหาที่ต้องระวัง!!!

ปัญหาเต็นท์รถมือสอง

นึกถึงรถมือสองก็ต้องนึกถึงเต็นท์รถ ใครเจอเต็นท์ดีก็โชคดีไป แต่ถ้าเจอเต็นท์เจ้าเล่ห์ที่คอยหาทางเอาเปรียบผู้ซื้ออย่างเราๆก็ไม่ไหว ประเภทที่จ่ายเงินเสร็จก็เลิกแล้วต่อกัน มีปัญหาไม่รับผิดชอบทั้งที่เพิ่งออกจากเต้นท์มาได้ 10 กิโล อย่างนี้ก็ไม่ไหว มาดูกันว่ามีปัญหาอะไรบ้างที่ควรระวังเมื่อต้องซื้อรถมือสองกับเต็นท์รถ

1. ย้อมแมวขาย

ปัญหานี้คือปัญหาที่คนซื้อรถมือสองเจอบ่อยเวลาซื้อรถจากเต็นท์ คือ ก่อนเต็นรถจะเอารถมาขายเค้าต้องซ่อมเก็บงานในส่วนต่างๆให้เรียบร้อย เพื่อให้รถขายได้ราคาดีที่สุด แต่บางเต็นท์อาจซ่อมแค่เพียงภายนอก แค่เก็บสีให้เรียบร้อย ส่วนเรื่องเครื่อง เกียร์ ระบบระบายความร้อน ระบบแอร์อาจไม่ได้รับการซ่อมแซม ซึ่งระบบเหล่านี้ตอนทดสอบรถอาจไม่พบปัญหา แต่พอใช้งานจริงกลับต้องเปลี่ยนหรือซ่อมกันชุดใหญ่ บางเต็นท์อาจเอารถที่ชนหนักหรือโดนน้ำท่วมมาย้อมแมวขายได้ เป็นอะไรที่น่ากลัวมาต้องระวังให้ดีครับ

2. รถคันจริงไม่ตรงกับในเว็บ

ปัญหาที่คนซื้อรถมือสองเจอบ่อย คือ ดูรถจากในเว็บสวยดีแต่พอเจอคันจริงสภาพดูเก่าหรือโทรมกว่าที่คิด ซึ่งอาจเกิดจากมุมการถ่ายรูปหรือบางเต็นท์อาจแต่งรูปให้ดูเกินจริง เพื่อให้ลูกค้าเข้ามาดูรถจะได้ปิดการขายง่ายขึ้น ใครเจอแบบนี้ต้องระวัง ดูรถให้ละเอียดก่อนตัดสินใจ

3. เอากำไรเกินควร

เข้าใจว่าของซื้อของขายมันต้องมีกำไรเกิดขึ้นไม่งั้นคงอยู่ไม่ได้ แต่เต็นท์รถบางเต็นท์อาจค้ากำไรเกินควร บวกราคาเพิ่มเข้าไปจนเกินจริง แล้วใช้โปรโมชั่นต่างๆ เช่น ดาวน์ต่ำ หรือไม่ต้องดาวน์ มาล่อเพื่อปิดการขาย ลูกค้าเห็นว่าใช้เงินออกรถน้อยจึงรีบตัดสินใจซื้อ จนลืมคิดถึงราคาตลาดที่แท้จริง มารู้ตอนหลังว่าโดนเต็นท์รถโก่งราคาก็สายเกินไป 

4. โอนลอย

เต็นท์บางเต็นท์เวลาซื้ออาจขี้เกียจรับผิดชอบเรื่องการโอนจากผู้ขาย จึงให้โอนรถในลักษณะ "โอนลอย" ซึ่งเป็นการโอนที่ยังไม่สมบูรณ์ พอขายรถได้ยังไม่ได้โอนรถให้ผู้ขายแต่รถดันเกิดอุบัติเหตุแล้วคนขับหนีไม่รับผิดชอบ สุดท้ายคนซวยคือเจ้าของรถที่ขายรถให้เต็นท์ เพราะกรรมสิทธิ์ยังเป็นของเจ้าของรถคนเก่าอยู่ ดังนั้นก่อนซื้อขายรถถ้าจ่ายเงินแล้วต้องทำการโอนรถให้เสร็จโดยเร็ว อย่าเอาสะดวกโอนลอยเด็ดขาด เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นครับ

เต็นท์รถมือสองดีๆมีเยอะ แต่เต็นท์รถที่เจ้าเลห์ไม่มีความรับผิดชอบ ชอบเอารถมือสองมาย้อมแมวขายก็มีไม่น้อย ก่อนซื้อพูดจาดีมีโปรโมชั่นมากมาย แต่พอขายได้แล้วรถมีปัญหาใหญ่เกิดขึ้นกลับไม่รับผิดชอบ และผลักภาระให้ผู้ซื้อฝ่ายเดียวอย่างนี้ไม่ไหว ยังไงก่อนซื้อรถกับเต็นท์ควรรอบคอบให้มาก อย่าใจร้อนค่อยๆดูไป จะได้ไม่เสียใจภายหลังครับ 

Leave a Reply